Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra ảnh hưởng cơn bão số 2 tại Huyện Vĩnh Tường và Huyện Bình Xuyên (05/08/2020 18:00)

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra ảnh hưởng của cơn bão số 2 gây ra mưa lớn tại Huyện Vĩnh Tường và Huyện Bình Xuyên. Cùng đi có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã gây ra mưa lớn, đêm và sáng ngày 5/8 lượng mưa trung bình trên địa bàn tỉnh đo được từ 90-160 mm. Toàn tỉnh có hơn 300 ha diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng, tập trung chủ yếu ở các Huyện: Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Dương. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các Công ty TNHH MTV Thủy lợi tập trung tiêu úng, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.


Sau khi đi kiểm tra thực tế tại Trạm bơm tiêu Cao Đại, huyện Vĩnh Tường và tuyến đê Sáu Vó, huyện Bình Xuyên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu ngành Nông nghiệp và các địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình thời tiết để chủ động các biện pháp ứng phó với mưa bão; theo dõi sát mực nước tại các hồ, đập để có phương án điều tiết nước hợp lý; tổng hợp diện tích lúa, hoa màu bị ảnh hưởng do cơn bão số 2 để có chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân. Các Công ty TNHH MTV Thủy lợi bố trí nhân lực, vật lực ứng trực 24/24h tại các địa điểm có khả năng xảy ra ngập úng, lắp đặt hệ thống máy bơm dã chiến sẵn sàng bơm tiêu úng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đặc biệt lưu ý ngành Giáo dục, các phụ huynh chủ động đưa đón học sinh tham dự kỳ thì tốt nghiệp THPT bảo đảm an toàn, nhất là tại các khu vực có thể xảy ra lũ lụt, sạt lở đất. Các sở, ngành, địa phương tập trung tuyên truyền, lắp đặt các biển cảnh báo tại một số tuyến đường có ngầm tràn, không chủ quan, lơ là trước các diễn biến bất thường của thời tiết./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác