Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (29/02/2020 15:48)

Sáng 29/2, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại học sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 tại huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô; Kiểm tra công tác tiếp nhận người Việt Nam trở về từ vùng dịch được cách ly theo quy định để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại Trung đoàn 834, huyện Bình Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, Ban ngành của tỉnh.

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trường THPT Liễn Sơn và trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch; trường THPT Sáng Sơn và THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của các trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cũng như chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón học sinh trở lại trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Trường THPT Sáng Sơn (Sông Lô).

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường  học tập, đồng chí Nguyễn Văn Trì yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế phổ biến quy trình phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Chỉ đạo các trạm Y tế xã, phường, thị trấn cử người trực tại các cơ sở giáo dục để theo dõi sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên; hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch bệnh. Tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay tại mỗi lớp và thường xuyên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách, đảm bảo chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho học sinh. Đồng thời phải đảm bảo phòng học luôn thông thoáng và quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường. Mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch trong quá trình đưa con em trở lại trường theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không để lây lan dịch, bệnh trong trường học.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận người Việt Nam trở về từ vùng dịch được cách ly theo quy định để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại Trung đoàn 834, huyện Bình Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác tiếp nhận, chăm sóc công dân tại cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 834.

Theo báo cáo của Trung đoàn 834, hiện nay, đơn vị đã tiếp nhận và cách ly 139 trường hợp trở về từ các quốc gia đang có dịch Covid-19. Tất cả các trường hợp được cách ly có tâm lý ổn định, thực hiện nghiêm công tác cách ly theo hướng dẫn, quy định. Đơn vị đã chuẩn bị khu cách ly với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt bình thường cho người được cách ly theo quy định. Trong tình hình nếu có đông người được cách ly, đơn vị sẽ tận dụng hết cơ sở vật chất với hàng trăm giường.

Kiểm tra trực tiếp cơ sở vật chất tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp cùng Bộ CHQS tỉnh chuẩn bị các điều kiện ăn ở đảm bảo sức khoẻ và thuận tiện nhất cho công dân. Bố trí địa điểm thích hợp để xây dựng lò xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực cách ly; không để xảy ra tình trạng lây bệnh chéo, cũng như việc không chỉ riêng phục vụ cho đối tượng công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, mà có thể còn bổ sung thêm một số đối tượng khác trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến từng cán bộ, chiến sĩ; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra. Thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác