Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (16/02/2020 15:23)

Không hoang mang, nhưng cũng không chủ quan, tập trung quyết liệt phòng, chống dịch đi đôi với đảm bảo sản xuất là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương, đơn vị vào sáng 16/2. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.


Kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH in Minh Đức, Công ty TNHH Compal Việt Nam và Công ty TNHH Fu Chuan thuộc khu Công nghiệp Bá Thiện, huyện Bình Xuyên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch và đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh. Cùng với đó cần nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo sản xuất ổn định, tuyên truyền để công nhân và người lao động yên tâm làm việc và cùng doanh nghiệp tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Ban đối với các doanh nghiệp trong phòng, chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh, các khu công nghiệp là nơi tập trung đông công nhân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền đến các doanh nghiệp phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống; phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Tăng cường tuyên truyền để công nhân đoàn kết, chung sức, chủ động trong phòng, chống dịch song cũng phải đi đôi với đảm bảo mọi hoạt động sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng lưu ý Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cần phổi hợp rà soát số người Trung Quốc đang làm việc tại các khu công nghiệp để theo dõi, giám sát và yêu cầu những người này thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với các ngành liên quan tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về lao động cho các doanh nghiệp.


Tại thành phố Phúc Yên, sau khi nghe lãnh đạo thành phố báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân để nhân dân chủ động, không hoang mang, lo lắng và để người dân thấy được sự quyết tâm cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị thành phố tiếp tục chủ động mọi phương án, nắm bắt, phát hiện và xử lý kịp thời mọi tình huống, bởi đây là yếu tố quyết định trong công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị thành phố Phúc Yên tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan tâm tháo gỡ khó khăn, đảm bảo sản xuất của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn.


Tiếp đó, đi kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao sự tích cực của Bệnh viện trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như bố trí cán bộ, y bác sỹ và cơ sở vật để sàng lọc, cách ly ngay các bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt khi vào khám, điều trị tại Bệnh viện. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Bệnh viện chuẩn bị tốt nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng đón nhận các bệnh nhân của huyện Bình Xuyên nói chung và xã Sơn Lôi nói riêng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác