Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 (23/03/2020 16:02)

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, sáng 23/3, Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở y tế, địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn T.P Vĩnh Yên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Trì cùng Đoàn đã đến kiểm tra Bệnh viện dã chiến tỉnh. Đến thời điểm này, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cơ bản hoàn thành sửa sang nội thất, bộ khung trang thiết bị máy móc y tế và lắp đặt 190 giường bệnh tại Bệnh viện dã chiến đảm bảo công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Cũng tại đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử nhiều tốp y bác sĩ thường trực để ứng phó với diễn biến dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến khó lường đòi hỏi sự quyết liệt, chủ động của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Y tế trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân. Do vậy, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất Bệnh viện dã chiến tỉnh, kê và lắp đặt đủ cơ số giường bệnh theo phương án đã đặt ra, quan tâm đảm bảo các điều kiện về sinh hoạt, vệ sinh, môi trường tại cơ sở y tế; chủ động các điều kiện cần thiết để đưa vào sử dụng khi có phương án phòng, chống dịch.


Tiếp đó, Đồng chí Nguyễn Văn Trì cùng Đoàn đã đến kiểm tra công tác cách ly tập trung và các điều kiện đảm bảo đời sống cho các trường hợp đang thực hiện cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Theo báo cáo của Bộ CHQS tỉnh, đến thời điểm này, có 331 công dân đang thực hiện cách ly tại đây, trong đó có 3 công dân Vĩnh Phúc. Số công dân trên chủ yếu trở về từ Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia Trung Đông. Tâm lý người dân đang thực hiện cách ly tập trung ổn định, tin tưởng vào các biện pháp chống dịch của Việt Nam và đánh giá cao sự quan tâm, chăm sóc về y tế, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt tại khu cách ly tập trung. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế tiếp tục phối hợp các các cơ quan chức năng thực hiện tốt các điều kiện về cách ly phòng dịch theo quy định; đảm bảo phòng, chống lây lan dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; tiếp tục quan tâm động viên tinh thần người dân khi thực hiện cách ly. Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các yêu cầu về thu gom rác thải, chất thải của các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở cách ly tập trung về xử lý tại lò đốt rác của Trung đoàn 834, không để dịch bệnh phát sinh và lây lan ra cộng đồng./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác