Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng (23/11/2019 17:53)

Chiều ngày 23/11, đồng chí Nguyễn Văn Trì- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Tam Đảo. 


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã kiểm tra thực tế tình hình quản lý, bảo vệ rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại một số tiểu khu thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo. Đây là khu vực có diện tích rừng thông lớn, có tuổi đời cao. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, cùng với việc phát triển rừng sản xuất, công tác quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng đã được chính quyền các địa phương, các lực lượng chức năng, tích cực phối hợp thực hiện. Tuy nhiên, số diện tích rừng được giao khoán cho các hộ dân vẫn chưa được quản lý chặt chẽ, còn xảy ra tình trạng các hộ dân tự ý khai thác, hoặc khai thác chưa đúng quy định, gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng đến quá trình bảo tồn diện tích rừng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Diện tích rừng nói chung và rừng thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo nói riêng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc điều hòa khí hậu và phát triển du lịch sinh thái của tỉnh, nên công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng là nhiệm vụ quan trọng của tỉnh. Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cơ quan truyền thông, chính quyền các địa phương huyện Tam Đảo và các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ những quy định cụ thể về bảo vệ rừng. Cấp ủy, chính quyền huyện Tam Đảo, Ban quản lý Vườn Quốc gia Tam Đảo và các lực lượng chức năng phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, có biện pháp ngăn ngừa, chấn chỉnh tình trạng các hộ dân khai thác rừng trái phép, không đúng mục đích. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm trong công tác bảo vệ rừng phải được phát hiện kịp thời, điều tra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.  

Trường Giang Xem phản hồi

 
Tin khác