Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt (16/07/2019 16:21)

Sáng ngày 16/7, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt do bà Stephanie Đỗ, Nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết: Vĩnh Phúc đang mở cửa chào đón các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư trên các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn Cộng hòa Pháp và nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt tiếp tục quan tâm đến hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Cộng hòa Pháp, tạo điều kiện để Vĩnh Phúc thu hút doanh nghiệp Pháp đến đầu tư, nhất là doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất ô tô, điện tử, công nghiệp công nghệ cao và lĩnh vực du lịch dịch vụ. Bên cạnh đó đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Vĩnh Phúc và các địa phương của Pháp; thúc đẩy các hoạt động giao lưu giữa thanh niên, phụ nữ 2 nước; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, dạy tiếng Pháp trong nhà trường. Thông qua nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt sẽ là cầu nối để chính phủ và các tổ chức phi chính phủ của Pháp tiếp tục hỗ trợ triển khai các dự án xã hội tại Vĩnh Phúc, quảng bá hình ảnh Vĩnh Phúc để thu hút du khách Pháp đến du lịch tại Vĩnh Phúc.

Bà Stephanie Đỗ khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa 2 quốc gia cũng như các hoạt động vì cộng đồng của Chính phủ Pháp và các tổ chức phi chính phủ đang triển khai tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc. Qua chuyến thăm, nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt sẽ tiếp tục đề xuất với chính phủ, quốc hội Pháp nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước, giữa các địa phương của 2 quốc gia Pháp - Việt Nam, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời tiếp tục hỗ trợ triển khai nhiều dự án vì cộng đồng tại Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc, quan tâm đến hỗ trợ người dân, đặc biệt là đối tượng phụ nữ, lao động nữ tại các khu công nghiệp.

Sau khi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp – Việt đã đến thăm mô hình nhà trọ công nhân tại KCN Khai Quang TP Vĩnh Yên. Đây là mô hình nằm trong dự án Cải thiện điều kiện sống và làm việc cho nữ công nhân nhập cư tại các khu công nghiệp do tổ chức Gret, một tổ chức phi chính phủ của Pháp tài trợ./ 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác