Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài (27/06/2019 18:00)

Chiều ngày 27/6, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Thomas, Trọng tài thương mại Quốc tế, Luật sư, Chuyên gia Tư vấn Đầu tư - Canada; ông Federico, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại Europe Limited - Italy và một số chuyên gia đầu tư người Australia, người Mỹ đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Ông Thomas hiện đang là thành viên Phòng Công nghiệp và thương mại Châu Âu và Phòng công nghiệp và Thương mại Italia. Tại Việt Nam, ông Thomas hiện đang làm việc với tư cách là hòa giải viên, chuyên gia về đào tạo hòa giải và tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tại buổi làm việc, ông Thomas đề xuất, Vĩnh Phúc tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo để nâng cao tay nghề cho lao động, đáp ứng nhu cầu về tuyển dụng lao động có trình độ cao của các nhà đầu tư. Với tư cách là chuyên gia tư vấn đầu tư, ông Thomas mong muốn sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Italia và Châu Âu đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Thomas cũng đề nghị tỉnh tạo điều kiện để Ông cùng các cộng sự tổ chức buổi hội thảo mời khoảng 1.000 nhà đầu tư từ Châu Âu đến Vĩnh Phúc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Cũng tại buổi làm việc, ông Federico - Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại Europe Limited - Italia cho biết, hiện công ty ông đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới và thuế. Công ty đã có trụ sở tại nhiều nước trên thế giới và mong muốn sẽ có cơ hội đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì hoan nghênh các thành viên của Đoàn đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư khá hấp dẫn, Vĩnh Phúc đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại tỉnh. Để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề, gắn đào tạo nghề với nhu cầu của doanh nghiệp và tập trung cải thiện cơ sở vật chất tại các KCN. Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Trì mong muốn ngài Thomas và ngài Federico sẽ là cầu nối để đưa các doanh nghiệp nước ngoài đến với Vĩnh Phúc. Đối với đề xuất tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại tỉnh của ông Thomas, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý nghĩa của buổi thảo, là dịp để giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư Vĩnh Phúc đến với các doanh nghiệp Châu Âu. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giao các đơn vị liên quan trực tiếp làm việc với Đoàn để thống nhất nội dung, chương trình cụ thể./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác