Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (05/08/2020 18:12)

Chiều 5/8, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại một số điểm thi. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại điểm thi THPT Tam Đảo 2, THPT Tam Đảo, huyện Tam Đảo và THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Trường. Đồng chí nhấn mạnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là kỳ thi quan trọng, kết quả của kỳ thi sẽ phản ánh chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh, do vậy, đồng chí đề nghị, các điểm thi cần tiếp tục rà soát lại tất cả các khâu tổ chức kỳ thi; bố trí lực lượng an ninh, y tế tại các điểm thi và chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ thi. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương lên các phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi. Chỉ đạo các điểm thi chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt và trước ngày thi tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực thi.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh có 12.221 thí sinh đăng ký dự thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 27 điểm thi tại 9 huyện, thành phố, trong đó có 1 điểm thi dự phòng với tổng số hơn 500 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ kỳ thi đã cơ bản được hoàn tất. Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương lên các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi./.

Thu Hoài Xem phản hồi

 
Tin khác