Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (14/05/2019 17:10)

Chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra nghiêm túc, thành công, kết quả của kỳ thi phản ánh đúng năng lực của học sinh là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh tại hội nghị Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức chiều ngày 14/5 tại Sở Giáo dục và Đào tạo.


Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6, Vĩnh Phúc có gần 12.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 352 thí sinh tự do. Toàn tỉnh tổ chức 1 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Hùng Vương và Đại học Lâm Nghiệp tham gia coi thi, chấm thi; riêng việc chấm thi trắc nghiệm sẽ do trường Đại học Lâm nghiệp chủ trì. Để tạo thuận lợi cho thí sinh, dự kiến Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập 26 điểm thi ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch tại các phòng chứa đề thi, bài thi, các điểm thi và các phòng chấm thi sẽ được lắp đặt camera an ninh.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương hoàn thiện các khâu tổ chức kỳ thi; lựa chọn cán bộ, giáo viên tham gia coi thi; đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho các giám thị và lực lượng được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công làm nhiệm vụ coi thi tại tỉnh. Đồng thời, rà soát lại chương trình ôn tập cho phù hợp và hiệu quả; phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho kỳ thi, nhất là những điểm mới của quy chế thi để phụ huynh và học sinh yên tâm, tập trung ôn thi đạt kết quả cao nhất. Kiểm tra, rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất tại các điểm thi để phục vụ tốt nhất cho việc tổ chức thi. Các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạokỳ thi THPT Quốc gia thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm tại các điểm thi với mục tiêu đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng và khách quan./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác