Chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân (11/07/2020 15:59)

Sáng 11/7, cùng với điểm cầu Trung ương và điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Cùng dự các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân tập trung truyền thông về các chế độ BHXH, BHYT; vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn và những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Đồng thời, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh đối với sự nghiệp an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân. Qua đây, huy động đông đảo các lực lượng cùng phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động, góp phần, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết 28 của BCH Trung ương, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 BHXH Việt Nam giao.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, nhân viên của BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh đã đi diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của các huyện, thành phố với mục tiêu trong ngày đầu ra quân sẽ phát triển tối thiểu được 50 người/huyện, thành phố tham gia BHXH tự nguyện, 50 người tham gia BHYT hướng tới BHYT toàn dân./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác