Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam (10/08/2020 17:25)

Ngày mùng 10/8 là ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vết thương chiến tranh vẫn còn ám ảnh biết bao số phận người dân Việt Nam.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 5.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin được hưởng chính sách, trong đó có 3.635 nạn nhân thuộc thế hệ 1; 1.448 nạn nhân thế hệ 2. Để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, ngoài việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể tổ chức chính trị xã hội đã triển khai nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Vì nạn nhân chất độc da cam” hướng tới trợ giúp những đối tượng chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam/dioxin. Vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà tình nghĩa; hỗ trợ nạn nhân vay vốn phát triển kinh tế; tặng học bổng cho con, cháu nạn nhân chất độc da cam; chăm sóc sức khỏe cho những nạn nhân chất độc da cam già yếu, neo đơn.

Xoa dịu nỗi đau da cam là trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội phải huy động các nguồn lực để tiếp tục thực hiện tốt các chính sách đối với những nạn nhân của chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác