Chuyên gia nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung (14/08/2020 16:33)

Chiều 14/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quyết định hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 192 chuyên gia nước ngoài đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại khách sạn Dic Star, thành phố Vĩnh Yên. Đây là những chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tại khách sạn Dic Star. Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ thời điểm nhập cảnh đến nay.


Trong quá trình cách ly y tế tập trung tại khách sạn Dic Star, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã phối hợp với Ban Giám đốc Khách sạn Dic Star thực hiện tốt công tác vừa phòng chống dịch, vừa tạo điều kiện cho các chuyên gia làm việc. Tại đây, các chuyên gia được chăm sóc, theo dõi sức khỏe hằng ngày. Hiện các chuyên gia đều có sức khoẻ tốt, không có triệu chứng bị ho, sốt. Qua 2 lần xét nghiệm, tất cả các chuyên gia đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung, các chuyên gia sẽ đến các Công ty của mình làm việc bình thường. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu các Công ty, đơn vị tiếp nhận các chuyên gia nước ngoài, cử nhân viên y tế phối hợp với ngành y tế địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác