Công an tỉnh gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân (10/08/2020 17:30)

Sáng 10/8, Công an tỉnh long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam 19/8/1945 - 19/8/2020 và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005 - 19/8/2020. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố.

Cách đây 75 năm, trong không khí hào hùng của Cách mạng tháng Tám thành công, lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam đã được thành lập. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự ra đời của lực lượng vũ trang trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an Nhân dân Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, luôn vững vàng trước những khó khăn thử thách, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của Công an Nhân dân Việt Nam, Công an Vĩnh Phúc luôn mài sắc ý chí chiến đấu, tinh thần cảnh giác cách mạng, mưu trí sáng tạo, dũng cảm vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh thể hiện lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, lập nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân anh hùng.

Gần đây, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng Công an cùng với lực lượng y tế, quân đội là ba lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh chiến thắng đại dịch. Lực lượng Công an cũng đã bảo vệ thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp trên cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những chiến công, những thành tích xuất sắc của lực lượng Công an Vĩnh Phúc đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, hằng trăm Huân chương chiến công các loại, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh. Nhiều đơn vị được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Phát huy truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành, Công an Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới, vững bước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Trao Huân chương chiến công hạng Ba cho đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thượng tá Tạ Đức Diễn, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Nhân dip này, Bộ Công an tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an Nhân dân cho 2 cá nhân; tặng bằng khen cho 3 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân. Cũng tại buổi gặp mặt, Công an tỉnh đã trao quà cho các thương binh Công an Nhân dân, thân nhân liệt sỹ Công an Nhân dân và các thương binh, thân nhân liệt sỹ Công an xã bán chuyên trách./. 

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác