Công an tỉnh làm việc thêm ngày Chủ nhật cấp hộ chiếu phổ thông (20/02/2020 09:16)

Từ ngày 2/2/2020 đến ngày 29/4/2020, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh thực hiện làm việc vào ngày Chủ nhật hàng tuần để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam. Đồng thời, sẽ xem xét cấp hộ chiếu tại nơi cư trú cho những trường hợp đặc biệt. Đó là những nội dung mới nhất Công an tỉnh triển khai thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Sau dịp tết Nguyên đán, số lượng công dân đến Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu tăng đột ngột, dẫn đến việc tiếp nhận hồ sơ bị quá tải. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc thực hiện thủ tục hành chính về xuất, nhập cảnh, từ ngày 2/2/2020 đến ngày 29/4/2020, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh sẽ thực hiện làm việc vào ngày Chủ nhật hàng tuần để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam.

Đồng thời, qua thực tế nhận thấy trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều trường hợp vì lý do đặc biệt nên gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến Cơ quan Công an làm các thủ tục cần thiết. Do đó, trong năm 2020, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố rà soát các trường hợp gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến cơ quan Công an làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu để bố trí lực lượng, phương tiện tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu lưu động.

Đề nghị quần chúng nhân dân thuộc các trường hợp nêu trên chủ động liên hệ với Cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ./.

Công an tỉnhXem phản hồi

 
Tin khác