Công an Vĩnh Phúc trên mặt trận chống dịch Covid-19 (09/04/2020 16:41)

Cùng với lực lượng y tế, quân đội, các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Vĩnh Phúc luôn là lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Những ngày này, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, những chiến sỹ Công an bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” câu khẩu hiệu hành động rõ ràng, dễ nhớ cũng là biện pháp được Công an thị trấn Bá Hiến tích cực triển khai trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19. Các hộ dân, nhất là các hộ bán các mặt hàng không phải là các nhu yếu phẩm thiết yếu khi được lực lượng Công an tuyên truyền vận động đều tự giác cấp hành đóng cửa theo quy định.

Cùng với tuyên truyền, vận động, Công an huyện Bình Xuyên cũng xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh.

Công an huyện Bình Xuyên phối hợp với các lực lượng chắc năng lập biên bản và xử phạt trên 100 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán không chấp hành quy định phòng, chống dịch. Ngoài ra các trường hợp đi từ vùng dịch về đều được rà roát, quản lý, yêu cầu thực hiện các biện pháp cách y tế kịp thời.

Cuộc chiến với giặc dịch Covid-19 vẫn còn những khó khăn song với tinh thần vì nhân dân phục vụ, các cán bộ, chiến sỹ Công an vẫn luôn nêu cao ý chí chiến đấu, ngày đêm bám sát địa bàn cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác