Công nghiệp điện tử bứt phá mạnh mẽ (01/12/2019 18:06)

Trong 10 tháng đầu năm 2019, với doanh thu gần 78 nghìn tỷ đồng, tăng trên 46% so với cùng kỳ năm 2018, sản xuất linh kiện điện tử đã trở thành 1 trong 3 mặt hàng công nghiệp chủ lực của tỉnh, thúc đẩy vào tăng trưởng chung của ngành công nghiệp.

Nhờ thực hiện tốt các chính sách thu hút đầu tư và nguồn lao động dồi dào,hiện Vĩnh Phúc có trên 120 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Bằng những nỗ lực khai thác các đơn hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử ngày càng phát triển, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động. 10 tháng năm 2019, doanh thu từ linh kiện điện tử đạt gần 78 nghìn tỷ đồng, tăng trên 46% so với cùng kỳ năm 2018 và là ngành công nghiệp chủ lực có mức tăng cao nhất. Ngoài các dự án đã đi vào hoạt động, đạt hiệu quả cao như: Công ty TNHH Jahwa Vina; Công ty TNHH Haesung Vina; Công ty TNHH Partron vina…, nhiều doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử cũng đang tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Vĩnh Phúc.

Để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư; thực hiện tốt chính sách ưu đãi về thuế, mặt bằng, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

 Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác