Cử tri quan tâm theo dõi phiên giám sát (11/12/2019 16:23)

Kỳ họp thứ mười bốn, HĐND tỉnh khóa XVI đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri trong tỉnh, đặc biệt là nội dung chuyên đề giám sát về việc sử dụng nước hợp vệ sinh trên địa bàn vùng nông thôn.

Công trình cấp nước tập trung Thôn Lục Liễu, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo là một trong số các công trình được Ban Dân tộc tỉnh làm chủ đầu tư xây dựng, nhưng không còn hoạt động, trong khi người dân ở trong thôn phải đầu tư hàng chục triệu đồng mỗi hộ để kéo nước từ khe suối về sinh hoạt.

Qua theo dõi phiên giám sát, cử tri xã Quang Yên, huyện Sông Lô rất quan tâm đến việc sử dụng nước sạch trên địa bàn nông thôn. Đặc biệt, đối với xã Quang Yên năm 2007 trên địa bàn được đầu tư 4 cụm nước sinh hoạt tập trung, tuy nhiên đến nay đa phần người dân vẫn phải dùng nước giếng khơi.

Cử tri kỳ vọng những giải pháp mà UBND tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh, Sở NN và PTNT nêu ra trong phiên giám sát sẽ sớm khắc phục những tồn tại đối với công trình nước sinh hoạt tập trung ở nông thôn thời gian qua.

Hà Giang-Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác