Cuộc sống người dân xã Sơn Lôi ngày đầu tiên thực hiện khoanh vùng, cách ly phòng dịch (13/02/2020 16:48)

Vĩnh Phúc đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Vĩnh Phúc đã có 11 ca dương tính với Covid-19 trên tổng số 16 ca của cả nước. Triển khai biện pháp mạnh, khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch và áp dụng các biện pháp cần thiết với quyết tâm cao nhất để phòng, chống và loại trừ dịch bệnh Covid-19. Hôm nay, ngày đầu tiên xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên - nơi có số người dương tính với Covid-19 nhiều nhất tỉnh đã thực hiện việc khoanh vùng, cách ly.

Vẫn như thường lệ, hôm nay, các hoạt động của người dân ở đây vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên không ai thờ ơ với việc phòng, chống dịch. Mỗi người và mỗi nhà đều có ý tự chủ động để phòng dịch cho chính mình.   

Người dân ở xã Sơn Lôi đã từng rất hoang mang, lo sợ vì thứ dịch bệnh đã gieo rắc đến cho người dân địa phương, nhưng giờ đây họ rất bình tĩnh để cùng với các cấp ủy chính quyền địa phương quyết tâm phòng, chống dịch. Người dân xã Sơn Lôi rất yên tâm khi Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khoanh vùng, cách ly và có cơ chế chính sách để người dân vùng cùng chung sức chống dịch   

Rắc vôi bột quanh nhà và các ngõ xóm để diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài và tiếp xúc với những người xung quanh, rửa tay thường xuyên bằng các dung dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, là cách mà người dân trong xã đang thực hiện hàng ngày. 

Thùy LinhXem phản hồi

 
Tin khác