Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri (25/06/2019 16:15)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, sáng ngày 25/6, các ông, bà đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc với đại diện cử tri tại một số địa phương trong tỉnh. 


Tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Lạc và đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Yên Lạc kiến nghị tỉnh chỉ đạo xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường và đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án đường giao thông ở thị trấn Yên Lạc. Cử tri xã Tề Lỗ kiến nghị, cần hỗ trợ xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho người dân làng nghề xã Tề Lỗ; điện yếu vào giờ cao điểm, sớm hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi có lợn chết do mắc dịch tả lợn châu Phi. Cử tri xã Đồng Cương kiến nghị, cần thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ có đất sản xuất nông nghiệp; quan tâm nạo vét, tu sửa hệ thống kênh mương đã xuống cấp; xây dựng hệ thống cấp nước sạch về nông thôn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; Đồng thời yêu cầu đại diện các sở, ngành liên quan và huyện Yên Lạc giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

*Tại xã Phú Đa, ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các ông, bà Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Cử tri xã Tuân Chính kiến nghị tỉnh đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền hỗ trợ kinh phí di chuyển mồ mả trong quá trình dồn thửa đổi ruộng trên địa bàn xã còn chậm; công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải còn nhiều bất cập, nhiều bãi rác trên địa bàn huyện đã quá tải, tỉnh cần quan tâm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung. Cử tri xã Vĩnh Sơn đề nghị có cơ chế cho xây dựng cầu trên đập tràn trên địa bàn xã để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nạo vét dòng chảy Sông Phan. Cử tri xã Vĩnh Ninh kiến nghị tỉnh tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí nâng cấp hệ thống kênh mương. Cử tri xã An Tường kiến nghị tỉnh có cơ chế hỗ trợ xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải; xây dựng công trình nước sạch trên địa bàn. Cử tri xã Phú Đa đề nghị xây dựng kênh tiêu từ xã Phú Đa đi xã Vĩnh Ninh để giải quyết tình trạng ngập úng của xã vào mùa mưa sau khi dồn thửa đổi ruộng.

Ông Nguyễn Ngọc Bình đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị các đơn vị chức năng và huyện Vĩnh Tường xem xét giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

*Tại huyện Sông Lô, ông Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các ông bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Sông Lô; cùng với ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Như Thụy, Tân Lập, Đồng Quế, Nhạo Sơn và thị trấn Tam Sơn của huyện Sông Lô.


Cử tri xã Tân Lập đề nghị Quốc hội và các Bộ, ban, ngành chức năng của Trung ương xem xét việc tăng giá điện của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam và nghiên cứu điều chỉnh giá điện cho phù hợp với đời sống người dân; kiến nghị về cơ chế tăng lương hưu đối với cán bộ nghỉ hưu theo từng đối tượng. Cử tri xã Nhạo Sơn đề nghị điều chỉnh chế độ ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công. Cử tri xã Nhân Đạo ý kiến về việc tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Sông Lô và Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

*Chiều cùng ngày tại huyện Lập Thạch, ông Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Lập Thạch cùng với ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh và các đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp xúc với cử tri 8 xã của huyện Lập Thạch.

Cử tri xã Tử Du đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh về công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, việc tu sửa và nâng cấp tuyến đường nối từ xã Tử Du đi xã Xuân Lôi; chế độ chính sách cho người có công; công tác quản lý đất đai; việc quá tải trong khám chữa bệnh và tình trạng mất vệ sinh môi trường tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch. Cử tri xã Ngọc Mỹ kiến nghị khó khăn trong công tác bàn giao hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn của HTX dịch vụ xã Ngọc Mỹ cho Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. Cử tri xã Quang Sơn kiến nghị về việc triển khai chậm tiến độ tuyến đường nối từ tỉnh lộ 307 đến Quốc lộ 2C chạy qua địa bàn xã Ngọc Mỹ và xã Quang Sơn gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn; đề nghị tỉnh có cơ chế chính sách, cơ chế hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi lợn tại các địa phương bị dịch tả lợn châu Phi.

Ông Trần Văn Tiến tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Lập Thạch trả lời một số nội dung, vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

*Tại xã Cao Đại, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường cũng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 15 xã, thị trấn của huyện Vĩnh Tường.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Thổ Tang đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết tình trạng tín dụng đen; đề nghị tỉnh nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng của Vĩnh Phúc, quản lý tốt trật tự đô thị; phát triển du lịch sinh thái Đầm Rưng, thị trấn Tứ Trưng. Cử tri xã Phú Thịnh đề nghị hỗ trợ kinh phí thực hiện dồn thửa, đổi ruộng. Cử tri xã Cao Đại đề nghị nhà nước tăng cường giáo dục truyền thống, giữ gìn thuần phong mỹ tục; mở rộng Quốc lộ 2A từ thành phố Vĩnh Yên đến xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường. Cử tri xã Kim Xá đề nghị cải tạo, tu sửa đường tỉnh 309 và xây dựng hệ thống cống rãnh tiêu, thoát nước hai bên đường. Cử tri xã Yên Bình đề nghị cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp ở nơi khó sản xuất.

Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến cử tri và tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Nhóm phóng viên Thời sựXem phản hồi

 
Tin khác