Đảm bảo an ninh trật tự khu nhà trọ (18/11/2019 08:16)

Hiện nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng thu hút số lượng lớn công nhân trong và ngoài tỉnh đến làm việc, nhu cầu sử dụng nhà trọ cũng tăng cao, dẫn đến tình hình an ninh trật tự có chiều hướng diễn biến phức tạp. Việc triển khai mô hình “Nhà trọ tự quản an toàn về an ninh trật tự” sẽ góp phần phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giúp người thuê trọ yên tâm an cư, lạc nghiệp.

Là một trong những mô hình đầu tiên của phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên thực hiện mô hình nhà trọ tự quản về an ninh trật tự, nhiều năm nay, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại khu nhà trọ của gia đình bà Nguyễn Thị Phú luôn được duy trì tích cực, không phát sinh các vụ việc vi phạm pháp luật.

Trên địa bàn phường Khai Quang hiện có gần 600 nhà trọ với hơn 8.000 phòng và 9.000 nhân khẩu tạm trú. Để giữ gìn an ninh trật tự, lực lượng công an thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các chủ nhà trọ trong công tác quản lý địa bàn, phòng ngừa tội phạm.

Việc triển khai các mô hình nhà trọ an toàn về an ninh trật tự sẽ nâng cao tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo môi trường an toàn để người dân sinh sống và làm việc./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác