Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi xe đưa đón (13/08/2019 09:39)

Những ngày qua dư luận rất quan tâm về vụ việc một nam học sinh lớp 1 của Trường quốc tế Gateway ở Hà Nội tử vong vì nghi bị bỏ quên trên xe ô tô. Vụ việc thương tâm này khiến cho rất nhiều người lo lắng đến vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi các phương tiện đưa đón của trường học. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số trường học triển khai hình thức đưa đón học sinh, trong đó chủ yếu là các trường mầm non tư thục và trường THCS chất lượng cao. Việc đưa đón học sinh mang nhiều tiện ích đối với nhiều phụ huynh khi không bố trí được thời gian đảm bảo cho việc đưa đón con hàng ngày. Tuy nhiên, sau vụ bé trai tử vong do nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường tại Hà Nội nhiều phụ huynh cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Hương, Phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên cho biết: Do nhà neo nên tôi có đăng ký dịch vụ đưa đón cho hai con, tuy nhiên sau vụ ở Hà Nội gia đình rất băn khoăn, lo lắng. Do đó tôi cũng mong muốn nhà trường cần quan tâm hơn nữa trong quá trình đưa đón để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Hầu hết đối tượng đi xe đưa đón của nhà trường trên địa bàn tỉnh đều ở lứa tuổi mầm non, các em chưa có những kỹ năng an toàn khi đi xe, còn nghịch ngợm hoặc có thể ngủ quên trên xe. Cho nên để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các trường học triển khai hình thức đưa đón này đều tăng cường công tác quản lý từ khâu tiếp nhận và trao trả học sinh đến tận tay phụ huynh.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ chúng tôi phân công giáo viên phụ trách đưa đón các con, đón tận tay và điểm danh từng cháu trước khi giao về các lớp và khi về các cô phải tổng hợp điểm danh các cháu trước khi lên xe và đảm bảo an toàn cho trẻ khi giao tận tay phụ huynh. Cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Sao Mai Vĩnh Phúc, thành phố Vĩnh Yên cho biết.

Mặc dù mang lại nhiều tiện ích và đang là một trong những dịch vụ mà nhiều trường học hướng đến, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có quy chuẩn nào dành riêng cho xe đưa đón học sinh mà việc đưa đón học sinh vẫn do nhà trường phối hợp với các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải dựa trên nhu cầu của phụ huynh. Vì vậy khâu kiểm định chất lượng xe, cũng như vấn đề giám sát hoạt động đưa đón học sinh vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác