Đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học (29/02/2020 15:56)

Sau 3 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 2/3 học sinh khối THPT, GDTX , cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại; học sinh bậc Mầm non, Tiểu học và THCS sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3. Để chuẩn bị cho các em trở lại trường học, hiện nay, các nhà trường đã chuẩn bị mọi phương án đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại cung như chủ động các biện pháp cần thiết  phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dọn dẹp tổng vệ sinh trường lớp, bàn ghế, dụng cụ học tập của học sinh bằng các dung dịch khử khuẩn là công việc đang được các thầy cô giáo Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc khẩn trương hoàn thành trong thời điểm này. Các phương án đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi học trở lại cũng được nhà trượng đặc biệt trú trọng.

Trước đó, trong thời gian tạm nghỉ học, các thầy cô giáo của Nhà trường cũng đã giảng dạy, giao bài tập trực tuyến, zalo, Facebook, củng cố, ôn luyện kiến thức cho các em học sinh. Do vậy, khi học sinh đi học trở lại công tác giảng dạy, học tập sẽ được thực hiện như trước đây.

Dù còn hơn 1 tuần nữa mới đón học sinh quay trở lại, song các buổi vệ sinh như thế này cũng được các thầy cô giáo Trường THCS Trung Nguyên, huyện Yên Lạc  thực hiện hàng ngày. Những tấm biển tuyên truyền, dung dịch rửa tay sát khuẩn và dụng cụ đo thân nhiệt cũng được để ở những nơi thuận lợi để giáo viên, phụ huynh và các em học sinh dễ dàng quan sát, tìm hiểu, chủ động thực hiện ngay khi có mặt tại trường.   

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trong khu vực và thế giới đang diễn biến phức tạp, việc chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh của các nhà trường là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, không để dịch bệnh lây lan.

                                                           Nguyễn Toàn

 Xem phản hồi

 
Tin khác