Đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa bão (19/06/2019 15:00)

Để ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết trong mùa mưa năm nay, Vĩnh Phúc đang triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn hồ, đập.

Trước khi mùa mưa bão thực sự bắt đầu, đối với các đơn vị quản lý, địa phương có diện tích hồ, đập nằm trên địa bàn đều phải phối hợp để lên phương án phòng bị, thực hiện gia cố bờ kè, thường xuyên tổ chức các đội tuần tra quanh hồ, đập để nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Đối với các hồ, đập bị xuống cấp, ngành nông nghiệp gấp rút hoàn thiện các biện pháp kỹ thuật, tu sửa, gia cố bờ đập và đề ra các phương án đảm bảo an toàn; tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân cùng tham gia quản lý, bảo vệ các công trình hồ đập.

Công ty TNHH MTV thủy lợi Tam Đảo hiện đang quản lý nhiều hồ đập lớn, nhỏ, trong đó tiêu biểu là hồ Xạ Hương và hồ Thanh Lanh. Cùng với việc nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng các công trình hồ đập, Công ty đã phân công cán bộ thường trực 24/24 giờ, xây dựng phương án Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn cho từng công trình thủy lợi đối với các tình huống cụ thể.

Đến thời điểm hiện nay, phần lớn các công trình thủy lợi lớn của tỉnh đều hoạt động tốt, các đơn vị quản lý đã có phương án chủ động phòng chống, đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa lũ. Mùa mưa bão đang đến gần, Vĩnh Phúc sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do bão lụt gây ra./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác