Đảm bảo ANTT lễ hội Tây Thiên xuân Kỷ Hợi (16/03/2019 09:30)

Hàng năm, lễ hội Tây Thiên thu hút rất đông du khách thập phương đến hành hương làm lễ, dự hội. Để đảm bảo tình hình ANTT, Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng nắm tình hình ngay từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và trong suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Công an huyện Tam Đảo xây dựng phương án đảm bảo ANTT trước, trong và sau Lễ hội Tây Thiên xuân Kỷ Hợi 2019; phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức lễ hội, BQL khu di tích danh thắng Tây Thiên, chính quyền và lực lượng Công an xã Đại Đình làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng. Đặc biệt, ngay trước Tết Nguyên đán, Công an huyện Tam Đảo đã thành lập cụm Công an Tây Thiên để kịp thời xử lý các tình huống về an ninh trật tự ngay tại khu danh thắng Tây Thiên.

Quá trình triển khai nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ thuộc Cụm Công an Tây Thiên tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ quản lý chặt chẽ các loại đối tượng chính trị, hình sự, tệ nạn xã hội; phối hợp với lực lượng bảo vệ và các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra vũ trang đảm bảo an ninh trật tự, khi phát hiện các hành vi vi phạm sẽ kiên quyết xử lý.

Trước tình hình lượng du khách tăng đột biến vào những ngày cuối tuần, Công an huyện Tam Đảo đã tổ chức nhiều chốt kiểm soát giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông cho các phương tiện đi lại thuận tiện, an toàn; phối hợp với BTC lễ hội, BQL khu di tích danh thắng Tây Thiên thống nhất các bãi đỗ xe đảm bảo thuận tiện khoa học.

Mặc dù lượng du khách rất đông nhưng không xảy ra hiện tượng chen lấn, xô đẩy, không có hiện tượng ăn xin, chèo kéo du khách, cảnh quan sạch, đẹp... là những ấn tượng của du khách khi đến với Tây Thiên.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày khai hội, Công an huyện Tam Đảo tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo ANTT để du khách được đón không khí lễ hội vui vẻ, văn minh./.

Nhật Linh, Anh Thu/Công an Vĩnh PhúcXem phản hồi

 
Tin khác