Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (26/06/2020 18:31)

Các cấp, các ngành cần chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao nhất là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 diễn ra vào chiều 26/6. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8. Toàn tỉnh tổ chức 1 cụm thi với 26 điểm thi tại 9 huyện, thành phố; dự kiến có trên 12.400 thí sinh đăng ký dự thi và có trên 1.600 cán bộ tham gia công tác coi thi. Tham dự kỳ thi, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập gồm các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn: vật lý, hóa học, sinh học và bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT. Tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT. Các bài thi ngoại ngữ và bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi ngữ văn, toán thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận; mỗi thí sinh trong phòng thi sẽ có 1 mã đề riêng, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp của thí sinh được tính theo tỷ lệ 70% điểm thi và 30% điểm học tập năm lớp 12.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt là người đứng đầu phải tập trung cao độ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức thật tốt kỳ thi. Mỗi gia đình, mỗi phụ huynh cần chăm lo đảm bảo các điều kiện cho các thí sinh, đặc biệt là các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi, kiên quyết không để trường hợp nào không tham gia thi vì lý do kinh tế, vấn đề giao thông. Các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về công tác chuẩn bị, mục đích, ý nghĩa, những điểm cần lưu ý trong kỳ thi đến các thí sinh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các cấp, các ngành đảm bảo tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi. Cùng với đó cần thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, công tác phòng chống dịch tại các điểm thi. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu, các bước trong tổ chức kỳ thi để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác