Đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình mùa mưa bão (05/08/2019 14:37)

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là mùa mưa bão cao điểm đang diễn ra, những ngày này, tại các hạng mục thi công Dự án Quản lý nguồn nước và Ngập lụt Vĩnh Phúc, không khí lao động hết sức sôi động, khẩn trương. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ đã đề ra, các đơn vị thi công đã chủ động các biện pháp an toàn cho những hạng mục đang thi công.

Tại hạng mục điều tiết cầu Tôn thuộc địa phận xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Do hạng mục được thi công trên lưu vực sông Cầu Bòn có địa hình trũng, thường xuyên ngập lụt, nhất là vào mùa mưa lũ, mực nước sông dâng lên rất nhanh gây khó khăn trong công tác thi công, nên các đơn vi thi công đã chủ động các giải pháp điều tiết dòng chảy đảm bảo dẫn nước thông thoáng không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Cùng với hạng mục điều tiết cầu Tôn, tại các hạng mục nạo vét sông Bá Hanh, hạng mục bãi bùn Đồng Mong, hạng mục điều tiết cầu Sắt, hạng mục nạo vét sông Tranh, sông Cầu Bòn, sông Nối, huyện Bình Xuyên, các đơn vị thi công cũng đang tranh thủ tập trung đẩy nhanh tiến độ.

Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt tỉnh Vĩnh Phúc được khởi động từ cuối tháng 9/2018. Đây là dự án rất quan trọng nhằm kiểm soát tình trạng ngập úng, quản lý tốt nguồn nước, ổn định sản xuất và đời sống cho hơn nửa triệu người dân sinh sống xung quanh khu vực dự án. Dự án trải dài dọc theo sông Phan trên địa bàn 7 huyện, thành phố: Vĩnh Yên, Phúc Yên và các huyện: Tam Đảo, Tam Dương, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác