Đảm bảo kiến thức cho học sinh (08/04/2020 16:20)

Trước tình hình học sinh nghỉ học để phòng, chống Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hình thức dạy học phù hợp với thực tế học sinh ở từng địa phương, nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh khi ở nhà.

Cũng như thường ngày cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang Trường THCS Khai Quang vẫn lên lớp bình thường, điều đặc biệt lớp học chỉ có mình cô, phía dưới bục giảng không có một học sinh nào. Toàn bộ bài giảng của cô Giang được thực hiện trên chiếc máy tính được kết nối Internet, những tiết học trực tuyến như thế này giáo viên và học sinh của trường vẫn có thể trực tiếp trao đổi, thảo luận bài tập với nhau rất sôi nổi.

Cùng với việc triển khai các phần mềm dạy học trực tuyến, Trường Tiểu học Tam Hồng 2 đã đa dạng hoá các hình thức dạy học sát với thực tế như thành lập các nhóm Zalo, Facebook, Gmail theo theo từng lớp học để giao bài tập cho các em học sinh.

Đối với các gia đình không có đủ các phương tiện để ứng dụng các phần mềm, hàng tuần Trường Tiểu học Tam Hồng 2 còn tổ chức in đề để phụ huynh đến lấy đề mang về cho học sinh làm bài tập tại nhà. Cách làm này nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của các bậc phụ huynh học sinh.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cho nên rất có thể học sinh vẫn tiếp tục được nghỉ học. Do vậy, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo trong việc quản lý, hướng dẫn, đôn đốc học sinh ôn tập tại nhà sao cho hiệu quả./.

Nguyễn Toàn

 Xem phản hồi

 
Tin khác