Đảm bảo trật tự ATGT đường thủy (30/11/2019 16:29)

Cùng với đường bộ, đường sắt, thời gian qua công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa cũng đã được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm, nhờ đó tình trạng mất ATGT đường thủy trên địa bàn Vĩnh Phúc đã có chuyển biến tích cực.

Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đảm bảo Trật tự ATGT đường thủy nội địa; ngay từ đầu năm lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường phối hợp với Công an huyện và UBND các xã, thị trấn ven sông Hồng, sông Lô thuộc địa bàn các huyện Lập Thạch, Sông Lô, Vĩnh Tường, Yên Lạc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường thủy nội địa, các quy định bắt buộc khi tham gia giao thông đường thủy cho chủ các bến thủy nội địa, các cơ sở đóng mới phương tiện thủy và những người thường xuyên tham gia giao thông đường thủy. Nhờ đó, ý thức chấp hành Luật giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh đã tổ chức trên 1.000 ca tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông. Đặc biệt, ngay sau khi có Chỉ thị số 06/CT-UBND của chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi và đất san lấp trên địa bàn tỉnh; lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã tăng cường trinh sát, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để xảy ra tình tạng khai thác, vận chuyển cát, sỏi trái phép.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa của một số chủ phương tiện, chủ bến và người dân còn hạn chế. Vì vậy, để đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông đường thủy, chỉ có như vậy mới có thể hạn chế tối đa những vụ việc đáng tiếc xảy ra./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác