Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống (16/11/2019 08:13)

Chợ là nơi cung cấp thực phẩm thiết yếu, liên quan mật thiết tới sức khỏe và nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của người dân. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân.

Tại chợ thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, có gần 100 hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chín. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất của chợ còn nhiều hạn chế, nhưng Ban Quản lý chợ đã tổ chức phân khu thực phẩm sống, chín riêng biệt. Các tiểu thương tại chợ cũng có ý thức trong việc đảm bảo các điều kiện cần thiết trong giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để nâng cao ý thức của các tiểu thương kinh doanh tại chợ, Ban Quản lý chợ thị trấn Lập Thạch đã tuyên truyền đến các tiểu thương trong việc giữ gìn vệ sinh, buôn bán đúng quy định, bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 81 chợ đang hoạt động, trong đó phần lớn là các chợ truyền thống tại khu vực nông thôn, các chợ này đều có hoạt động kinh doanh thực phẩm. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên. Bên cạnh những nỗ lực của Ban quản lý chợ, cũng rất cần sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên của các cấp, các ngành chức năng trong công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở chế biến, tiêu thụ thực phẩm không an toàn. Bởi công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm có được thực hiện tốt mới đảm bảo sức khỏe cho mọi người và xã hội./.

Hà Giang  Xem phản hồi

 
Tin khác