Đảng bộ huyện Tam Dương triển khai nhiệm vụ năm 2020 (14/01/2020 17:45)

Thay đổi tư duy, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, học tập kinh nghiệm từ các địa phương đã đi trước, khai thác hiệu quả các thế mạnh của địa phương là chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Đảng bộ huyện Tam Dương diễn ra vào sáng 14/1. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Năm 2019, kinh tế của huyện tiếp tục duy trì sự phát triển khá, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,76%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng khu vực nông nghiệp tăng tỷ trọng khu vực công nghiệp - xây dựng và dịch vụ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện  đạt trên 1.300 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho gần 3.300 lao động; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,96%.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 - 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Tam Dương đạt được trong năm 2019. Chỉ rõ những tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế của huyện cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các cấp ủy trong huyện và mỗi đồng chí lãnh đạo phải có quyết tâm, khát vọng lớn, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý các cấp trong huyện; Tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, rà soát công tác cán bộ đảm báo bố trí đúng người, đúng việc, tham mưu UBND tỉnh phương án giải quyết đất ở đã thu tiền của người dân nhưng chưa được bàn giao đất; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; khắc phục và giải quyết tình trạng vi phạm đất đai ở các xã, thị trấn.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến và đại diện lãnh đạo huyện Tam Dương trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cũng yêu cầu huyện Tam Dương cần tập trung giải phóng mặt bằng; sớm hoàn thành việc giao đất dịch vụ cho người dân, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong vận động nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường; làm tốt công tác giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Cũng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trao 200 xuất quà cho các cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tam Dương nhân dịp Xuân Canh Tý 2020. 

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác