Đào tạo nghề chuẩn khu vực và quốc tế (11/12/2019 10:13)

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế là hướng đi chiến lược được Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp xác định trên con đường hội nhập và phát triển.

Nằm trong chương trình hợp tác chuyển giao khoa học và công nghệ, mới đây, ông KUFT FEUSTEL - Chuyên gia cao cấp của Tập đoàn Avestos - Cộng hoà Liên bang Đức đã có buổi thăm làm việc trực tiếp với đội ngũ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, sinh viên, Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp. Trong thời gian làm việc tại nhà trường ông KUFT FEUSTEL sẽ có những đánh giá về năng lực tiếp nhận chương trình thí điểm chuyển giao công nghệ đào tạo nghề cắt gọt kim loại của Tập đoàn Avestos - Cộng hoà Liên bang Đức cho Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp.

Để được tham gia lớp học nghề chuẩn khu vực và quốc tế, các em sinh viên đã phải nỗ lực hết mình, học tập, rèn luyện kỹ năng nghề, đáp ứng được chương trình đạo tạo, giám sát khắt khe của Tập đoàn Avestos - Cộng hoà Liên bang Đức.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo nghề theo chuẩn khu vực và quốc tế, trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp đã cử nhiều giáo viên sang trực tiếp học tập, chuyển giao công nghệ tại Cộng hoà Liên bang Đức, sau đó về nước giảng dạy cho các em sinh viên.

Là một trong những trường trọng điểm quốc gia về đào tạo nghề, hiện Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp được nhiều tổ chức quốc tế như Pháp, Cộng hoà Liên Bang Đức, JICA, Nhật Bản, KOICA, Hàn Quốc, Australia, hỗ trợ trang thiết bị cũng như công nghệ đào tạo nghề hiện đại và thu hút được nhiều học sinh, sinh viên theo học; tỷ lệ ra trường có việc làm của nhà trường đạt cao trên 95%.

Là địa phương có nguồn lao động dồi dào, tuy nhiên hiện nay, không ít các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn gặp khó trong công tác tuyển dụng lao động, kể cả lao động phổ thông và nguồn nhân lực có trình độ cao. Do vậy, việc tăng cường liên kết đào tạo nghề theo chuẩn khu vực và quốc tế sẽ góp phần giải quyết bài toán về thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng, tay nghề cao cho các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Vĩnh Phúc./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác