Đào tạo thế hệ trẻ và đổi mới giáo dục (31/08/2019 18:15)

Có thể nói, đào tạo thế hệ trẻ và đổi mới giáo dục là tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện Di chúc của Người, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã không ngừng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt xứng đáng là cái nôi đào tạo chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại phòng truyền thống của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, nơi lưu giữ bảng vàng thành tích của các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Trong thành tích chung đó có một phần không nhỏ công sức của thầy Lê Đăng Thành, giáo viên môn lịch sử. Hơn hai mươi năm gắn bó với ngôi trường bày dày thành tích đứng đầu của tỉnh, thầy Thành đã dìu dắt, đào tạo được nhiều khóa học sinh thành đạt, trưởng thành trong đó có 2 giải nhất, 15 giải nhì quốc gia môn lịch sử. Đối với thầy Thành đây là minh chứng cụ thể nhất trong việc thực hiện Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài việc tổ chức quán triệt nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã triển khai lồng ghép việc học và làm theo Bác vào các buổi sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt tổ, đoàn thể; lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên. Qua đó, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức nhà giáo; tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống để xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Từ hào về ngôi trường vời bề dày thành tích sẽ là động lực để các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc hôm nay nỗ lực phấn đấu không ngừng, ra sức học tập dành nhiều kết quả cao hơn nữa trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển đến nay, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn giữ vững chất lượng giáo dục, đứng trong tốp 10 trường THPT dẫn đầu cả nước với hàng nghìn học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế, góp phần đưa giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc đứng trong tốp các địa phương đứng đầu toàn quốc về các chỉ số chất lượng giáo dục toàn diện. Đây cũng là minh chứng cụ thể nhất cho việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác