Đáp ứng nguồn vốn vay phát triển nông nghiệp, nông thôn (08/08/2020 10:49)

Từ nguồn vốn cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn Huyện Yên Lạc có vốn để xây dựng thành công mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song tổng nguồn vốn của Agribank Yên Lạc vẫn tăng trưởng khá. Tính đến hết tháng 6/2020, tổng dư nợ của chi nhánh đạt trên 1.560 tỷ đồng, trong đó, chỉ tính riêng dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đã đạt 1.000 tỷ đồng. Qua nguồn vốn vay, người dân địa phương đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, như phát triển làng nghề, kinh doanh thương mại nông thôn, phát triển kinh tế trang trại. Nhờ đó, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Agribank Yên Lạc đã chủ động cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; khoanh nợ, cho vay mới nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai các sản phẩm ngân hàng điện tử, bảo an tín dụng… sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác