Đấu tranh với tội phạm ma túy (16/07/2019 08:36)

Nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp, Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã và đang đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, hạn chế gia tăng, không để hình thành các điểm phức tạp, ngăn chặn hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh, nhất là các đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy tổng hợp.

Là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh; do vậy để đảm bảo bình yên cho nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Vĩnh Yên luôn xác định công tác đấu tranh tội phạm về ma túy là một cuộc chiến âm thầm, bền bỉ và khốc liệt, là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài. Đặc biệt, trước xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp trong giới trẻ ngày càng gia tăng trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện, Công an thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này.

Không chỉ riêng địa bàn thành phố Vĩnh Yên, hiện nay xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp trong giới trẻ đã xuất hiện ở cả những vùng nông thôn. Thời gian qua, công an các huyện, thành phố đã bắt nhiều vụ dùng ma túy, thác loạn tập thể, có vụ lên đến 30-50 thanh niên trong các quán karaoke. Trong các vụ này, các đối tượng đều sử dụng ma túy thế hệ mới, ma túy tổng hợp với độc tố gây kích thích mạnh. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu giữ 34g heroin và ma túy tổng hợp là hơn 2400g, bắt giữ 23 vụ với 228 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp, khó phát hiện hơn, đặc biệt là nguy cơ tiềm ẩn của ma túy tổng hợp gây nguy hại đến trật tự an toàn xã hội. Ngoài sự vào cuộc của lực lượng công an, các cấp, các ngành, đoàn thể cần tiếp tục nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nguy cơ, tác hại và hậu quả của tệ nạn ma tuý để mỗi người tự giác, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống ma tuý và tự phòng chống ma tuý tạo nên phong trào hành động sâu rộng trong cộng đồng, từng bước giảm thiểu tệ nạn ma tuý./.

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác