Đẩy lùi ma túy ra khỏi địa bàn (09/12/2018 17:09)

Là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh, với nhiều hoạt động thương mại dịch vụ phát triển, thành phố Vĩnh Yên luôn là địa bàn tập trung của các loại tội phạm hình sự, trong đó nổi lên là hành vi sử dụng, tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy. Để đấu tranh với các loại tội phạm, Công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai có hiệu quả các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm này.

Người dân sinh sống xung quanh khu vực ga tàu ở phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên không còn xa lạ với hình ảnh những chiếc kim tiêm vẫn còn dính máu được các đối tượng nghiện bỏ lại sau khi sử dụng ma túy. Lợi dụng những góc khuất và không có người qua lại, các đối tượng nghiện thường xuyên có mặt ở khu vực đường tàu để thực hiện hành vi mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên so với trước đây số lượng người nghiện và tội phạm liên quan đến ma túy hoạt động xung quanh khu vực ga tàu đã giảm đi rất nhiều.  

Để góp phần đấu tranh với tội phạm về ma túy, hàng năm Công an thành phố Vĩnh Yên đã triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung vào các địa bàn trọng điểm về ma túy. Tính từ năm 2008 đến nay, Công an thành phố Vĩnh Yên đã phát hiện, bắt giữ 400 vụ với trên 600 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, riêng năm 2018 đã bắt 107 vụ với gần 180 đối tượng.

Tội phạm về ma túy hoạt động ngày càng phức tạp, do đó, cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an, quần chúng nhân dân cần tham gia tích cực trong cung cấp tin báo tố giác tội phạm để góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn./.

Kim Liên

 Xem phản hồi

 
Tin khác