Đẩy nhanh tiến độ dự án giao thông trọng điểm (12/12/2019 08:39)

Nhằm đảm bảo các dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch UBND tỉnh giao, ngay sau khi có mặt bằng sạch, các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn đã và đang được chủ đầu tư, cùng các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dự án cầu vượt đường sắt Hợp Thịnh - Đạo Tú phía bên trái tuyến có tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, nhà thầu thi công là Công ty TNHH một thành viên xây dựng 99 - Bộ Quốc phòng. Dự án bắt đầu triển khai thi công từ tháng 8/2019 với tổng chiều dài cầu hơn 340m, chiều rộng 13m nằm trên địa bàn xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương. Đến nay, nhà thầu đang thi công phần vòm cầu và mặt cầu, khối lượng đã đạt khoảng 70%. Theo hợp đồng với chủ đầu tư, đến tháng 10/2020 dự án phải hoàn thành, tuy nhiên nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành vượt tiến độ 5 tháng.

Tại gói thầu số 1 -  giai đoạn 2, Đoạn Yên Lạc - Bình Dương thuộc Dự án đường vành đai 3 trong quy hoạch phát triển giao thông Vĩnh Phúc, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Kehin đang tập trung thi công phần móng đường và xử lý phần đất yếu. Gói thầu số 1 có chiều dài 3,4km với tổng vốn đầu tư trên 160 tỷ đồng, đến nay nhà thầu đã thi công được khoảng 70% khối lượng. Theo hợp đồng, gói thầu này phải hoàn thành trong tháng 10/2019, nhưng do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại địa bàn xã Nguyệt Đức và Thị trấn Yên Lạc, nên dự án đã được UBND tỉnh gia hạn đến 30/6/2020 phải hoàn thành.

Để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng các công trình, dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát, phối hợp với các ngành, địa phương, nhà thầu giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công, nhất là trong giải phóng mặt bằng.

Trong bối cảnh công tác bồi thường, GPMB còn nhiều khó khăn, vướng mắc thì việc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm, tại các khu vực đã có mặt bằng sạch là rất cần thiết. Qua đó, nhằm tránh lãng phí nhân lực, vật lực của nhà thầu đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của chủ đầu tư./.

Hải Đăng  Xem phản hồi

 
Tin khác