Để thanh long ruột đỏ trở thành thương hiệu của Lập Thạch (03/07/2020 17:15)

Tận dụng diện tích đất đồi rừng rộng lớn, trong những năm gần đây nhiều địa phương của Huyện Lập Thạch đã vận động nông dân chuyển đổi từ những cây trồng giá trị kinh tế thấp sang trồng cây Thanh long ruột đỏ. Cho đến nay, cây Thanh long ruột đỏ đã trở thành sản phẩm nông nghiệp chủ lực, mang thương hiệu của Huyện Lập Thạch và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Thanh long ruột đỏ Lập Thạch là sản phẩm nông nghiệp đã được bảo hộ thương hiệu và trở thành sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Huyện. Hiện nay, toàn Huyện Lập Thạch đã có trên 200 ha cây Thanh long; trong đó, tập trung nhiều ở các xã như Vân Trục, Ngọc Mỹ, Xuân Hòa. Do phù hợp với điều kiện khí hâu, thổ nhưỡng, lại được người dân quan tâm chăm sóc nên cây thanh long ruột đỏ phát triển mạnh, cho năng suất, chất lượng ngày càng cao và người tiêu dùng ưa chuộng ngày càng có chỗ đứng trên thị trường.

Xác định lấy cây thanh long ruột đỏ là cây trồng chủ lực, nên các địa phương, đã tập trung khuyến khích các hộ dân cải tạo đất đồi để mở rộng diện tích trồng cây Thanh long, cũng như áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong trồng và chăm sóc nhằm giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện quả Thanh long ruột đỏ Lập Thạch không chỉ được cung ứng cho thị trường trong nước, mà còn được xuất khẩu sang thị trương một số nước lân cận, bước đầu mở ra hướng đi mới để phát triển vùng sản xuất thanh long ruột đỏ theo chuỗi giá trị liên kết

Để duy trì, phát triển thương hiệu thanh long ruột đỏ Lập Thạch, thời gian tới, ngoài việc tiếp tục tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm, Huyện Lập Thạch chỉ đạo UBND các xã nằm trong vùng dự án tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ KHKT, nhất là sản xuất sản phẩm thanh long ruột đỏ an toàn để cung cấp cho thị trường, đảm bảo mẫu mã cũng như chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác