Điểm đến hấp dẫn doanh nghiệp Nhật Bản (09/11/2018 07:46)

21 năm qua, thương hiệu khu công nghiệp do Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư đã được khẳng định tại Việt Nam với 3 khu công nghiệp đã được tập đoàn đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, thu hút nhiều doanh nghiệp FDI, DDI, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư. Với Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản kỳ vọng sẽ là KCN kiểu mẫu, tạo chuyển biến mới thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà đầu tư trên thế giới đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Ấn tượng đối với các nhà đầu tư khi đến với KCN Thăng Long Vĩnh Phúc đó là cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại, vị trí địa lý thuận lợi, đường giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó, Hệ thống xử lý nước thải tập trung của KCN cũng là một trong những hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp hiện đại nhất hiện nay do Công ty TNHH Organo Việt Nam, một doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực này thi công.

KCN Thăng Long Vĩnh Phúc có diện tích hơn 210ha và được khởi công từ tháng 6/2018. Tuy mới chỉ khánh thành giai đoạn I và chuẩn bị giai đoạn II của dự án, nhưng đã có 8 doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào KCN với tổng vốn đầu tư 150 triệu và 100% số doanh nghiệp trên đến từ Nhật Bản. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng đang tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư vào KCN Thăng Long Vĩnh Phúc.

Mục tiêu thu hút 80 doanh nghiệp, tạo việc làm cho khoảng 4 vạn lao động tại KCN Thăng Long Vĩnh Phúc sau khi hoàn thành đầu tư giai đoạn II của KCN sẽ khả thi khi hạ tầng khu công nghiệp được Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đầu tư đồng bộ hiện đại cùng với các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư và sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Vĩnh Phúc, từng bước củng cố vững chắc điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong giai đoạn hội nhập./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác