Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Trung đoàn Tây Tiến (21/07/2019 18:11)

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Tây Bắc, chiều ngày 21/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh ta do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Trung đoàn 52 Tây Tiến được thành lập ngày 27/2/1947. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La là nơi tập kết của Trung đoàn 52 Tây Tiến. Từ đây, chiến sỹ của trung đoàn đã tỏa đi khắp các mặt trận Tây Bắc và Thượng Lào, lập nên những kỳ tích vang dội, góp phần vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả với nước bạn Lào. Nhiều chiến sĩ của trung đoàn 52 Tây Tiến đã anh dũng hi sinh hoặc bỏ lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường. Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ trung đoàn 52 Tây Tiến, địa điểm tập kết của Trung đoàn năm xưa đã được xây dựng thành Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến.

Tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng các thành viên trong Đoàn đã thành kính dâng hương tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 52 Tây Tiến đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế, góp phần bồi đắp truyền thống hợp tác hữu nghị giữa 2 nước láng giềng anh em Việt Nam - Lào. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc noi gương các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến, nỗ lực xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh, quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, góp phần tri ân những cống hiến lớn lao của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác