Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên (20/07/2019 20:18)

Nằm trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Chiều ngày 20/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại các Nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh Điện Biên. Cùng đi cos đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng Đoàn và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Liệt sĩ: Điện Biên, Độc Lập, Tông Khao, Him Lam. Đây là nơi an nghỉ của gần 7.000 liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và làm nghĩa vụ quốc tế; trong đó, Nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên có hơn 644 phần mộ, Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập quy tụ hơn 2.400 phần mộ, Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao quy tụ gần 3.000 phần mộ, Nghĩa trang Him Lam có gần 900 liệt sĩ đang an nghỉ. Tại các nghĩa trang liệt sĩ trên có gần 800 phần mộ liệt sỹ con em của quê tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương phần mộ các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Noi gương các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc nguyện chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tiếp tục quan tâm chăm lo tới các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ. 

Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng Đoàn đã đến thăm một số di tích lịch sử của tỉnh Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là các di tích Đồi A1, Hầm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ; Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ./. 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác