Đoàn công tác tỉnh Akita - Nhật Bản thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc (11/09/2019 15:15)

Sáng ngày 11/9, Đoàn công tác của tỉnh Akita và Công ty TNHH Okuyama Boring của Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với  Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc.

Trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng xây dựng và tăng cường mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Nhật Bản. Trong đó có hoạt động hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản. Đặc biệt, ngày 16/3/2015, Vĩnh Phúc và tỉnh Akita của Nhật Bản đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp. Qua đó thể hiện triển vọng hợp tác giữa Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Akita và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về các nội dung liên quan đến các vấn đề phòng chống thiên tai sạt lở đất và khả năng hợp tác trong lĩnh vực phòng chống hiện tượng sạt lở đất, thông tin về những công nghệ mới trong lĩnh vực cảnh báo sớm; giới thiệu về các công trình phòng và chống sạt lở đất và cùng trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác tỉnh Akita đã đi thăm quan 1 số khu công nghiệp cũng như một số doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc./.

Mai Anh Xem phản hồi

 
Tin khác