Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Tọa đàm với Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu (30/08/2019 15:00)

Kết thúc các hoạt động xúc tiến đầu tư tại CHLB Đức, ngày 29/8, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh và Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã đến Cộng Hòa Séc tổ chức buổi tọa đàm với Hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Hồ Minh Tuấn - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc; Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu; Hội người Việt Nam; Hội đồng hương tỉnh Vĩnh Phúc và hơn 80 doanh nghiệp, bà con kiều bào Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi tọa đàm

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã thông tin một số thành tựu nổi bật trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc kể từ khi tái lập tỉnh đến nay. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao những đóng góp có hiệu quả của bà con Việt Kiều Vĩnh Phúc tại Séc nói riêng và tại Châu Âu nói chung trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn chào đón những người con phương xa của Vĩnh Phúc trở về và chung tay xây dựng tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn Hội người Việt Nam tại Châu Âu, tiếp tục hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong việc quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp Séc nói riêng và các doanh nghiệp Châu Âu nói chung đầu tư vào Vĩnh Phúc trên các lĩnh vực mà tỉnh mong muốn như: sản xuất lắm ráp ô tô, xe máy, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, các khu vui chơi giải trí cao cấp. Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất nhiều nội dung, trong đó tập trung tăng cường trao đổi thông tin, hỗ trợ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp Việt Kiều tại Châu Âu trên các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh.

Đồng chí Hồ Minh Tuấn - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết sẵn sàng làm cầu nối giữa các nhà đầu tư Cộng hòa Séc với tỉnh Vĩnh Phúc. Hội người Việt Nam tại Châu Âu, Hội người Việt Nam và Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Cộng hòa Séc bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, tại Cộng hòa Séc có khoảng hơn 10.000 người là Việt kiều tỉnh Vĩnh Phúc. Bà con Việt Kiều luôn chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại và các quy định của địa phương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong trong đời sống hàng ngày và hàng năm có nhiều đóng góp quan trọng cho quê hương đất nước.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Đoàn công tác thăm Trung tâm thương mại Sapa-Praha.

Sau buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh đã đến thăm Trung tâm Thương mại Sapa- Praha, thăm hỏi, động viên bà con Việt kiều tại Cộng hòa Séc./.

Tin từ Đoàn công tácXem phản hồi

 
Tin khác