Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Phòng Thương mại vùng Los Angeles (07/09/2019 17:50)

Tiếp tục thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, ngày 6/9/2019 Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại vùng Los Angeles. Tiếp và làm việc với Đoàn có BàJasmin Sakai Gonzalez - Giám đốc Trung tâm Thương mại quốc tế và Đầu tư nước ngoài, Phòng Thương mại vùng Los Angeles.


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh Vĩnh Phúc; tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh. Vĩnh Phúc mong muốn các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào các lĩnh vực như: cơ khí ô tô; công nghệ điện tử; công nghiệp hỗ trợ của ngành cơ khí ô tô, điện tử; nông nghiệp công nghệ cao; vật liệu mới; năng lượng tái tạo; du lịch; giáo dục đào tạo; y tế; xử lý môi trường; thành phố thông minh; dịch vụ logictics.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì đề nghị Phòng Thương mại vùng Los Angeles quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của hai nước mở rộng thị trường và tăng cường đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và giữa Vĩnh Phúc - Hoa Kỳ nói riêng. Đồng chí Nguyễn Văn Trì trân trọng mời Bà Jasmin, Lãnh đạo Phòng Thương mại vùng Los Angeles cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sang thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi làm việc Bà Jasmin cho biết, Phòng Thương mại vùng Los Angeles là hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất và có ảnh hưởng nhất tại Los Angeles, với hơn 1.650 thành viên thuộc mọi quy mô, kinh doanh trong hơn 35 lĩnh vực công nghiệp. Ngoài các ngành kinh tế phát triển như: thương mại quốc tế, truyền hình giải trí, điện ảnh, công nghệ âm nhạc, không gian, công nghệ, dầu khí, thời trang, trang sức, du lịch. Bên cạnh đó, Los Angeles còn là trung tâm chế tạo lớn nhất Hoa Kỳ, có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là công nghiệp cơ khí và điện tử.

Bà Jasmin đã cảm ơn và nhận lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, bà cho biết sẽ cùng với các Lãnh đạo của Phòng Thương mại vùng Los Angeles và các doanh nghiệp tổ chức đoàn sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc trong thời gian tới để giúp các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thêm cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

Tin từ Đoàn công tácXem phản hồi

 
Tin khác