Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (04/09/2019 09:57)

Thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, ngày 03/9/2019, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Kim Ngọc - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã thông báo tình hình phát triển KT-XH của Vĩnh Phúc thời gian qua, tình hình thu hút đầu tư, tiềm năng, lợi thế, các lĩnh vực khuyến khích đầu tư của tỉnh và bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ là cầu nối  giúp Vĩnh Phúc kết nối với  các doanh nghiệp nhà đầu tư Hoa Kỳ trong các lĩnh vực thế mạnh, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Trì cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ quan tâm giúp đỡ Vĩnh Phúc quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tới các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức của Hoa Kỳ, hỗ trợ tỉnh trong thúc đẩy hoạt động hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hoa Kỳ.

Đồng chí Hà Kim Ngọc đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh và cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không ngừng phát triển, đây chính là động lực thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Chuyến thăm và xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ của tỉnh Vĩnh Phúc lần này được nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm, điều đó có ý nghĩa tích cực trong việc tăng cường quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các đối tác Hoa Kỳ nói riêng. Đồng chí Hà Kim Ngọc khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tỉnh trong quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tới các đối tác Hoa Kỳ.

Tin từ Đoàn công tác Xem phản hồi

 
Tin khác