Đoàn đại biểu tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc (14/03/2019 18:00)

Chiều ngày 14/3, Đoàn đại biểu tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Phông Sạ Vẳn Sít Tha Vông, Ủy viên TƯ Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay Nhạ Bu Ly làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Xay Nhạ Bu Ly tại Vĩnh Phúc, thể hiện mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam với Lào nói chung, giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh bắc Lào, trong đó có tỉnh Xay Nhạ Bu Ly. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thông tin tới đoàn một số nét khái quát về thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH của tỉnh thời gian qua. Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, Vĩnh Phúc luôn quan tâm thúc đẩy hoạt động hợp tác hữu nghị với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và các địa phương phía Bắc Lào. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn qua chuyến thăm này, 2 tỉnh tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn, quảng bá hình ảnh 2 địa phương để thu hút doanh nghiệp tìm hiểu môi trường hợp tác đầu tư; phát huy tiềm năng, thế mạnh của 2 tỉnh để có những hoạt động hợp tác cụ thể hỗ trợ cùng phát triển, góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam - Lào.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly Phông Sạ Vẳn Sít Tha Vông bày tỏ vui mừng khi đến thăm tỉnh Vĩnh Phúc và chúc mừng những thành tựu của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư, thu ngân sách, đầu tư kết cấu hạ tầng, quan tâm nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Đồng chí Phông Sạ Vẳn Sít Tha Vông giới thiệu khái quát về những tiềm năng thế mạnh của tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly trong phát triển KT-XH như: phát triển thủy điện, nông lâm nghiệp, dịch vụ thương mại du lịch. Tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly là địa phương kết nghĩa với tỉnh Yên Bái và có mối quan hệ hợp tác với tỉnh Sơn La của Việt Nam và đang xúc tiến hoạt động hợp tác hữu nghị với nhiều địa phương khác, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc. Sau chuyến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, tỉnh Xay-Nha-Bu-Ly sẽ báo cáo với Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào để thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Vĩnh Phúc và mong muốn được hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Lãnh đạo tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly trân trọng mời lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc sang thăm và dự lễ hội đua thuyền vào tháng 10 năm 2019.

Trước đó, Đoàn đại biểu tỉnh Xay-Nhạ-Bu-Ly đã đi thăm nông trường VinEco Tam Đảo và một số địa danh văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác