Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Vĩnh Yên và huyện Vĩnh Tường (13/12/2019 16:02)

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 13/12, tại xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh gồm ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và bà Phùng Thị Thường đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Vĩnh Yên. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên.


Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ông Trần Văn Tiến báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tại kỳ họp. Cử tri phường Khai Quang đề nghị các cấp, các ngành liên quan chỉ đạo giải quyết việc đơn vị thi công đường song song đường sắt đoạn Tổ dân phố Đình Ấm, phường Khai Quang làm rạn nứt nhà dân nhưng đến nay chưa có biện pháp hỗ trợ cho người dân; xem xét thu hồi diện tích đất một số dự án trên địa bàn phường Khai Quang được giao đất từ năm 2003 nhưng chủ đầu tư không sử dụng, bỏ hoang gây lãng phí nguồn tài nguyên đất; có biện pháp xử lý bãi rác tạm khu Gò Rùa, tổ dân phố Mậu Thông, phường Khai Quang đã đóng cửa từ tháng 4/2019 để bảo đảm môi trường sinh thái.

Cử tri xã Thanh Trù đề nghị các cấp, các ngành, giải quyết dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; cải tạo, điều tiết nước sông Phan đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nông dân. Lãnh đạo các sở, ngành liên quan và thành phố Vĩnh Yên đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

*Chiều ngày 13/12, tại xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh gồm ông Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và bà Phùng Thị Thường đã có buổi tiếp xúc cử tri 15 xã, thị trấn phía bắc của huyện Vĩnh Tường.

Sau khi nghe bà Phùng Thị Thường báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc tại kỳ họp. Cử tri xã Lũng Hòa kiến nghị về việc chính quyền địa phương không công bố, công khai, bàn bạc với nhân dân khi triển khai thực hiện Dự án Chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và Khu đô thị thương mại Vĩnh Tường đối với phần diện tích thuộc địa phận xã Lũng Hòa; việc xử lý vi phạm đất đai đối với các trường hợp vi phạm mới còn thiếu đồng bộ, nhiều hộ vi phạm nhưng chưa bị xử lý.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, đồng chí Trần Văn Tiến đã tiếp thu và chỉ đạo các cơ quan chức năng trả lời theo thẩm quyền./.

Văn Hải-Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác