Doanh nghiệp chủ động phòng dịch trong tình hình mới (14/08/2020 10:12)

Với đặc thù đông công nhân, nguy cơ lây nhiễm cao chính vì vậy song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang được các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN) tập trung thực hiện.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào thời điểm đầu năm cho đến nay, Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina, KCN Bình Xuyên II chưa khi nào lơ là trong công tác phòng, chống dịch kể cả khi dịch bệnh được kiểm soát vào các tháng 5, 6. Theo đó, hàng ngày Công ty đều tiến hành đo thân nhiệt 2 lần cho trên 1.700 cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty. Đồng thời, yêu cầu 100% công nhân, người lao động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại tại một số địa phương, Công ty đã tiến hành rà soát và thực hiện cách ly tại nhà đối với 3 lao động đi nghỉ mát cùng gia đình ở Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến 28/7. Đặc biệt, Công ty cũng đã xây dựng kịch bản chi tiết để sẵn sàng ứng phó, khoanh vùng, cách ly các bộ phận, người lao động, dây chuyền sản xuất trong trường hợp doanh nghiệp có người nhiễm bệnh dịch.

Tại Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam, KCN Bình Xuyên, gần 700 cán bộ, công nhân lao động đều phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Cùng với đó, Công ty cũng khuyến cáo đến người lao động khi mệt mỏi tự liên lạc với cấp trên và bộ phận y tế; thực hiện làm việc trực tuyến một phần đối với nhóm tại Hà Nội. Qua rà soát, hiện nay Công ty đang tiến hành cách ly đối với 4 cán bộ công nhân viên do có đi du lịch tại Đà Nẵng, cũng như tiếp xúc với người thân đi Đà Nẵng trong tháng 7.

Mặc dù trong giai đoạn này tại Vĩnh Phúc chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS- CoV- 2, song dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh và sự chủ động của các doanh nghiệp, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đều đã được các doanh nghiệp kích hoạt, với mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát và lây lan./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác