Doanh nghiệp nước ngoài góp phần đảm bảo an sinh xã hội (25/03/2019 08:35)

Cùng với phát triển sản xuất, kinh doanh, trách nhiệm xã hội với cộng đồng luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Qua những hoạt động cụ thể như: Xây nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ chi phí mổ tim bẩm sinh, tặng học bổng, xe đạp và đồ dùng học tập. Điều đặc biệt có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài luôn sẵn sàng, chia sẻ, giúp người nghèo Vĩnh Phúc vượt qua khó khăn.


Công ty TNHH BHFlex Vina ở KCN Khai Quang là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư trực tiếp Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử. Để sản xuất, kinh doanh ngày càng phát triển bền vững, công ty luôn thực hiện nghiêm túc pháp luật lao động, đồng thời, có chế độ đãi ngộ, chăm lo tốt đời sống người lao động. Với phương châm "Sản xuất, kinh doanh không quên trách nhiệm xã hội", công ty thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2018, thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, công ty đã trao tặng 30 chiếc xe đạp, hỗ trợ mổ tim cho 3 trẻ em bị tim bẩm sinh và nhiều hoạt động hỗ trợ khác với tổng trị giá lên tới gần 300 triệu đồng.

Cùng quan điểm nhân văn trên, Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam I đóng trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên nhiều năm qua cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Phúc. Gia đình anh Nguyễn Duy Phục là một trong những hộ gia đình nghèo của xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường. Vợ mất sớm, bản thân anh bệnh tật đau yêu mỗi ngày những vẫn tích cực trồng rau, nuôi gà trang trải thêm cho cuộc sống gia đình để nuôi con ăn học. Thấy được sự vất vả, túng thiếu của gia đình anh Phục, các cán bộ, công nhân viên trong toàn Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam I đã tự nguyện quyên góp một số tiền nhỏ để giúp đỡ anh vơi đi bớt phần nào những nhọc nhằn trong cuộc sống.

Có thể nói, những hoạt động trợ giúp cụ thể, thiết thực của các doanh nghiệp nước ngoài có ý nghĩa rất lớn, góp phần giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình nghèo có thêm cơ hội được sống vui, khỏe, được học tập, hòa nhập cộng đồng và cống hiến cho xã hội. Qua đó, góp phần quan trọng giúp công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh ngày càng đạt được những kết quả tích cực hơn./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác