Doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường (12/08/2019 10:08)

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Khải Thành, ở cụm công nghiệp Yên Đồng, huyện Yên Lạc là đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm nhựa plastic và sợi polyester. Theo phản ánh của người dân địa phương, thời gian gần đây, công ty này đã xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Khải Thành nằm giáp ranh với thôn Xuân Húc, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường. Theo quan sát của phóng viên Thời sự, xung quanh nhà máy có nhiều ống xả thải được bố trí, nước thải liên tục chảy từ trong nhà máy ra, đôi khi còn có cả các mảnh nhựa vụn màu xanh đỏ chảy theo dòng nước.

Ông Nguyễn Văn Thường, thôn Xuân Húc, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường cho biết: Cứ đi thể dục xuống đây là mùi không chịu được, khói của hai ống khói rất nóng đấy khi nào nó tạt xuống là lúa thành 1 vạt vàng, hỏng hết, chúng tôi chỉ biết kêu xã nhưng xã không can thiệp thì chúng tôi cũng không biết làm sao.

Điều đáng nói, toàn bộ diện tích đất nông nghiệp chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nhà máy là 64 ha của 692 hộ dân thuộc thôn Xuân Húc, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường. Mặc dù, chính quyền địa phương đã nhiều lần phản ánh sự việc tới các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc và trực tiếp là Công ty Cổ phần Thương Mại và Sản xuất Khải Thành nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn diễn ra.

Ông Nguyễn Thành Viện, Chủ tịch UBND xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường cho biết: Sự việc này đã diễn ra nhiều năm nay nhưng chưa được giải quyết, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn nhà máy ở Yên Đồng không xả khói và xả rác để không ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và cuộc sống của người dân Vân Xuân chúng tôi.

Mong muốn được sống và sản xuất trong một môi trường trong lành của người dân là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, điều đó sẽ ngày càng trở nên xa vời khi còn tồn tại những doanh nghiệp hoạt động bất chấp những tác động đến môi trường sống./.

Đặng ThưởngXem phản hồi

 
Tin khác