Đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào (25/11/2019 18:39)

Chiều ngày 25/11, Tại Tỉnh ủy, Đảng, Nhà nước và Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào tổ chức trao tặng các phần thưởng cao quý cho một số tập thể và cá nhân của tỉnh Vĩnh Phúc đã có những đóng góp quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Lào cũng như tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh kết nghĩa Luông Nậm Thà, nước nước Cộng hòa DCND Lào. Dự buổi lễ về phía nước Cộng hòa DCND Lào có đồng chí Phết tha von Phi la văn, Ủy viên TƯ Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh. 


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà Phết Tha Von Phi La Văn đã trao tặng Huân Chương phát triển hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào cho tỉnh Vĩnh Phúc; trao tặng Huân chương tự do hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào cho đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh và đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; trao tặng Huân chương tự do hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào cho đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cũng tại buổi lễ, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà Phết Tha Von Phi La Văn đã trao tặng Huân chương hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa DCND Lào cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc; trao tặng Bằng khen của Chính phủ nước Cộng hòa DCND Lào cho Sở Giáo dục và Đào tạo.  

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà Phết tha von Phi la văn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ, giúp đỡ nước Lào và các địa phương của Lào cùng phát triển và khẳng định: những phần thưởng cao quý trên của Đảng, nhà nước, chính phủ Lào để ghi nhận những đóng góp quan trọng của các tập thể, cá nhân tỉnh Vĩnh Phúc trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện của 2 nước Lào Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Luông Nậm Thà nói riêng.

Đồng chí Phết Tha Von Phi La Văn, Ủy viên TƯ Đảng NDCM Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà cho biết: Chúng tôi đánh giá cao về sự hỗ trợ của các đồng chí cho cán bộ, đảng viên của tỉnh Luông Nậm Thà chúng tôi có kiến thức, khả năng. Cán bộ và nhân dân các dân tộc của chúng tôi đã được đào tạo, có nhiều người làm cán bộ lãnh đạo các cấp, làm cán bộ kế thừa, có thể chỉ đạo nhân dân chúng tôi thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược về bảo vệ và phát triển đất nước; giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống của nhân dân. Đến giai đoạn bảo vệ và phát triển, lãnh đạo Đảng, nhà nước của Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đã tiếp tục hỗ trợ cho các tỉnh Bắc Lào nói chung, tỉnh Luông Nậm Thà chúng tôi trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực, củng cố an ninh quốc phòng, phát triển văn hóa xã hội, nông lâm nghiệp, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực khác. Xin chúc cho tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 đảng, nhà nước Lào - Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Luông Nậm Thà nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trân trọng cảm ơn sự ghi nhận và những phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước, chính phủ Lào đối với các tập thể, cá nhân của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 Đảng, 2 nhà nước Việt Nam - Lào qua các giai đoạn lịch sử cũng như mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Lào, trong đó có tỉnh kết nghĩa Luông Nậm Thà.

Trước đó, nhân dịp sang thăm tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà Phết tha von Phi la văn cùng đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Luông Nậm Thà đã đến tham quan tại Bảo tàng Vĩnh Phúc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác